Những chú ý khi bảo dưỡng máy bơm vữa

Những chú ý khi bảo dưỡng máy bơm vữa

Nên kế hoạch kiểm tra các bộ phận chi tiết như: kiểm tra nguồn điện vào máy, kiểm tra các động cơ hiện tại, kiểm tra nhiệt độ của máy khi hoạt động, nếu tăng quá cao phải có biện pháp sử lý kịp thời.

Những chú ý khi bảo dưỡng máy bơm vữa

Những chú ý khi bảo dưỡng máy bơm vữa

Sự ra đời của máy bơm vữa mang đến một bước tiến mới trong ngành xây dựng, nhờ có nó, qáu trình vận chuyển vữa các thao tháo vữa diễn ra chánh chóng, đơn giản, tiết kiệm mang lại hiệu quả cao cho các công trình.

Bảo dưỡng là một trong những quá trình quan trọng khi sử dụng bất kì một loại máy móc, thiết bị nào, máy bơm vữa cũng vậy, nó cần được bảo dưỡng theo định kì với những bước kiểm tra quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý và phương pháp bảo dưỡng máy bơm vữa một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình bảo dưỡng máy bơm vữa cần chú ý :

– Phải bảo dưỡng máy bơm vữa thường xuyên theo định kì.

– Kiểm tra toàn bộ máy móc từ những thiết bị đơn giản nhất như siết chặt các bu lông để các kết nối trong máy được chặt chẽ.

– Nên kế hoạch kiểm tra các bộ phận chi tiết như: kiểm tra nguồn điện vào máy, kiểm tra các động cơ hiện tại, kiểm tra nhiệt độ của máy khi hoạt động, nếu tăng quá cao phải có biện pháp sử lý kịp thời.

– Sau khi sử dụng máy xong cần rửa sạch sẽ máy, đặc biệt và nuồng chứa cảu bơm như vậy sẽ tránh được hao mòn cho máy.

– Cất máy vào nơi sạch sẽ thoáng mát có mái che để bảo vệ máy.

– Thường xuyên tra dầu, bôi trơn các động cơ của máy, để vận hành và sử dụng một cách dễ dàng hơn.

– Nếu không biết cách bảo hành, hoặc vẫn còn thời gian bảo hành của máy thì bạn nên mang máy đến các hãng sản xuất hoặc các trung tâm bảo hành để có thể bảo hành máy một cách tốt nhất.